Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau: Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG | |
---|---|
Khối lượng liều dùng | 100g |
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều | |
Năng lượng 25 | Từ fat 0,8 |
Nhu cầu hằng ngày | |
Chất béo 0,1g | 0% |
- Béo bão hòa 0g | 0% |
- Trans fat | 0g |
Cholesterol 0mg | 0% |
Chất bột đường 5,3g | 2% |
- Chất xơ 2,5 g | 10% |
- Đường 2,4g | |
Protein 2g | 4% |
Vitamin A0% | Vitamin C77% |
Canxi2% | Sắt2% |
Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần. |
Giá trị giảm cân 90%
Giá trị sức khỏe tốt 90%
Giá trị tăng cân 50%
Ưu điểm: Thực phẩm này là rất thấp trong chất béo bão hòa và cholesterol . Nó cũng là một nguồn tốt của Protein , Thiamin , Riboflavin , Niacin , magiê và phốt pho, và một nguồn rất tốt của chất xơ , Vitamin C , Vitamin K , Vitamin B6 , folate , axit pantothenic , kali và mangan .
Khuyết điểm: Một phần lớn lượng calo trong thực phẩm này đến từ các loại đường
CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 19%
GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe
GI: Glycemic Index Chỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa
BV: biological value Còn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp
Natri - Sodium 40%
Béo bão hòa 0%
Cholesterol 0%
Vitamin A 0%
Vitamin C 100%
Vitamin D 0%
Vitamin E 0%
Vitamin K 100%
Thiamin B1 100%
Riboflavin B2 100%
Niacin B3 80%
Vitamin B6 100%
Folate 100%
Vitamin B12 0%
Pantothenic Acid B5 100%
Calcium - Canxi 80%
Săt - Iron 80%
Magie - Magnesium 100%
Phốt pho - Phosphorus 100%
Kali - Potassium 100%
Kẽm - Zinc 80%
Đồng - Copper 0%
Mangan - Manganese 100%
Selen - Selenium 40%
Chất đạm - Protein 80%
Chất xơ - Fiber 100%
# | Axit amin | mg/g (protein) | |
---|---|---|---|
1 | Tryptophan | 7 | 13 |
2 | Threonine | 27 | 36 |
3 | Isoleucine | 25 | 38 |
4 | Leucine | 55 | 58 |
5 | Lysine | 51 | 53 |
6 | Methionine+Cystine | 25 | 26 |
7 | Phenylalanine+Tyrosine | 47 | 57 |
8 | Valine | 32 | 50 |
9 | Histidine | 18 | 20 |
Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếu là rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Giá trị dinh dưỡng của bông cải trắng
Nguồn | DỰa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng calories | 25 Kcal | 1% |
- Từ tinh bột | 19,3 Kcal | |
- Từ chất béo | 0,8 Kcal | |
- Từ protein | 4,8 Kcal | |
- Từ cồn | 0 Kcal |
Axit amin | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng protein | 2 g | 4% |
- Tryptophan | 26 mg | |
- Threonine | 72 mg | |
- Isoleucine | 75 mg | |
- Leucine | 116 mg | |
- Lysine | 106 mg | |
- Methionine | 28 mg | |
- Cystine | 23 mg | |
- Phenylalanine | 71 mg | |
- Tyrosine | 43 mg | |
- Valine | 99 mg | |
- Arginine | 95 mg | |
- Histidine | 40 mg | |
- Alanine | 104 mg | |
- Aspartic acid | 232 mg | |
- Glutamic acid | 264 mg | |
- Glycine | 64 mg | |
- Proline | 85 mg | |
- Serine | 104 mg |
Vitamin | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Vitamin A | 13 IU | 0% |
Vitamin C | 46,4 mg | 77% |
Vitamin D | 0 IU | 0% |
Vitamin E | 0,1 mg | 0% |
Vitamin K | 16 mg | 20% |
Thiamin B1 | 0,1 mg | 7% |
Riboflavin B2 | 0,1 mg | 6% |
Niacin B3 | 0,5 mg | 2% |
Vitamin B6 | 0,2 mg | 10% |
Folate | 57 mcg | 14% |
Vitamin B12 | 0 mcg | 0% |
Pantothenic Acid B5 | 0,7 mg | 7% |
Choline | 45,2 mg | |
Betaine | 0 mg |
Carbonhydrate | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng số carb | 5,3 g | 2% |
- Chất xơ Fiber | 2,5 g | 10% |
- Chất đường Sugar | 2,4 g | |
- Đường Sucrose | 0 mg | |
- Đường Glucose | 0 mg | |
- Đường Fructose | 0 mg | |
- Đường Lactose | 0 mg | |
- Đường Maltose | 0 mg | |
- Đường Galactose | 0 mg |
Khoáng Chất | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Calcium - Canxi | 22 mg | 2% |
Sắt - Iron | 0,4 mg | 2% |
Magie - Magnesium | 15 mg | 4% |
Phốt pho - Phosphorus | 44 mg | 4% |
Kali - Potassium | 303 mg | 9% |
Natri - Sodium | 30 mg | 1% |
Kẽm - Zinc | 0,3 mg | 2% |
Đồng - Copper | 0 mg | 0% |
Mangan - Manganese | 0,2 mg | 10% |
Selen - Selenium | 0,6 mcg | 1% |
Fat | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng số fat | 0,1 g | 0% |
- Béo bão hòa | 0 g | 0% |
- Trans fat | 0 g | |
- Cholesterol | 0 mg | |
- Chưa bão hòa đơn | 0 g | |
- Chưa bão hòa đa | 0 g | |
- Omega 3 | 37 mg | |
- Omega 6 | 11 mg |
Tên dinh dưỡng | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
- Chất cồn | 0 g | |
- Nước | 91,9 g | |
- Ash | 0,7 g | |
- Caffeine | 0 mg | |
- Theobromine | 0 mg |
Chú ý: Những số liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào những sản phẩm cụ thể, cách chế biến, bảo quản. Cách chỉ số, chỉ tiêu được chúng tôi tổng hợp phân tích từ các tổ chức có uy tín lớn của Hoa Kỳ, phần lớn dựa theo số liệu của FDA (U.S. Food and Drug Administration). Chúng tôi giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sự sao chép về website của các bạn không được sự đồng ý bằng văn bản từ THOL là bất hợp pháp và đơn vị thu thập nội dung chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu các bạn sử dụng các số liệu trên website này vào các mục đích riêng của các bạn.
2025 © TheHinhOnline. ALL Rights Reserved. Chúng tôi giữ bản quyền nội dung trên website, mọi sự sao chép cần phải trích nguồn và có được sự đồng ý từ chúng tôi