Anh Duy ơi. Cứu em ca này với ạ , mong các anh biên tập đừng xóa câu hỏi của em. Tình hình là mẹ em không biết đọc được ở trang báo mạng nào đó nói là mỡ với dầu khác nhau rồi lại kêu em phải ăn mỡ nếu không là thiếu chất này nọ. Em có giải thích lại cho mẹ em là có thể họ không nói sai nhưng do mẹ hiểu sai ý của họ.
Em nói với mẹ, ý họ là không thể ăn thiếu béo. Nhưng mẹ tin là trong thức ăn của con dư béo là cái chắc vì phải ăn cơm hàng cháo chợ, ăn 1 ngày 500g thịt + sữa + với mấy món chiên xào mẹ nấu thì nguời con chỉ có dư béo thôi.
Mẹ em lại cuơng quyết bảo rằng : rân mi cãi ta ghê rứa, ăn thì ăn toàn thịt thăng với ức gà thì lấy đâu ra chất béo. Rồi mua thịt ba chỉ về cho em ăn nữa mới đau chứ. Mẹ nói : ăn dầu không thôi chưa đủ mà phải ăn mỡ nữa, xong rồi ép em ăn 1 đống thịt mỡ. Em giải thích kiểu gì cũng không thèm nghe. Anh giải thích để em cho mẹ xem để mẹ đừng ép em ăn mở nữa chứ như thế này thật chán quá. Em cảm ơn anh Duy và chị Hương đã đọc lá thư này cho anh Duy nghe ạ!
Xin chào bạn! Chất béo là một chất không thiếu được trong cơ thể chúng ta. Mỡ và dầu đều là chất béo nhưng giữa chúng có một sự khác nhau. Xét về hiện tượng vật lý, sau khi qua nhiệt độ thấp thì mỡ sẽ thành vật thể rắn, còn dầu thì không. Xét về thành phần phân tử thì trong dầu sẽ chứa nhiều chất béo chưa bão hòa hơn hay còn gọi là axit béo chưa no. Cholesterol chia làm hai loại, một xấu, một tốt. Cholesterol xấu sẽ gây ra các bệnh vì tim mạch như nghẽn mạch máu. Dầu (chất béo chưa bão hòa) khi vào cơ thể vẫn thực hiện đầy đủ chức năng của chất béo như hòa tan các vitamin, đồng thời góp phần làm giảm bớt đi lượng colesterol xấu.
Thực chất trong dầu sẽ có cả chất béo chưa bão và chất béo đã bão hòa. Chúng ta cần phải nhận biết được những loại dầu nào tốt hơn và có nhiều chất béo chưa bão hòa hơn. Nếu ăn uống có chuẩn mực thì chúng ta có thể cân bằng được 2 loại chất béo này theo tỉ lệ 1:1.
Ngoài ra còn một loại chất béo nữa là trans fat. Đây là một loại chất béo độc hại với cơ thể con người. Trong cuộc sống chúng ta cần hạn chế tuyệt đối chất béo này. Dầu là một chất béo tốt, nhưng nếu qua nhiệt độ cao quá lâu sẽ chuyển hóa thành trans fat. Nhiều người nội trợ sử dụng dầu và mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần. Đây chính là một việc làm “tự sát”, tự mình ăn chất béo độc.
Trong thịt thăn và ức gà thực ra cũng chứa các sợi mỡ. Ngay cả loại thịt cao cấp nhất cũng chỉ được 97% nạc.
Trong cuộc sống này không thể tránh khỏi được chất béo bão hòa. Đương nhiên là trong chế độ ăn hàng ngày không thể thiếu đi chất béo. Việc mình cần làm là làm sao phải cân bằng được chất béo bão hòa và chất béo chưa bão hòa. Làm như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều. Trên đây là câu trả lời mà Duy muốn gửi đến bạn, xin thân ái chào bạn!
Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.
Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:
2024 © TheHinhOnline. ALL Rights Reserved. Chúng tôi giữ bản quyền nội dung trên website, mọi sự sao chép cần phải trích nguồn và có được sự đồng ý từ chúng tôi