Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
8 Thực Phẩm Tưởng Lành Mạnh Hóa Ra Gây Hại Nếu Ăn Quá Nhiều

Có rất nhiều loại thực phẩm siêu lành mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều quan trọng rằng: càng nhiều hơn không lúc nào cũng là tốt hơn. Một vài loại thực phẩm có thể là tốt cho bạn nếu trong chừng mực, nhưng có thể sẽ gây hại cực kì nếu ăn nhiều.

Sau đây là 8 loại thực phẩm cực kì lành mạnh mà có thể gây hại cho bạn nếu bạn ăn chúng quá nhiều.

1. Omega-3 Và Dầu Cá

Axit béo Omega-3 rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Chúng chống viêm cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não và giảm đi rủi ro của bệnh tim là một vài công dụng điển hình.

Bởi vì hầu hết các chế độ ăn uống đều chứa rất ít omega-3, nên những loại thực phẩm bổ sung đã dần trở nên phổ biến.

Các loại thực phẩm bổ sung phổ biến nhất bao gồm những viên nang omega-3 được sản xuất từ cá, gan cá và tảo.

Tuy nhiên, quá nhiều omega-3 có thể sẽ gây hại. Liều dùng bình thường là khoảng từ 1-6 gram một ngày, nhưng nếu dùng nhiều đến mức 13-14 gram một ngày có thể gây ra hiện tượng loãng máu ở người khỏe mạnh.

Điều này có thể gây ra rủi ro, đặc biệt là những người đang bị chảy máu hoặc đang uống những loại thuốc làm loãng máu.

Ngoài ra, dùng nhiều dầu gan cá có thể dẫn đến lượng Vitamin A nạp vào cơ thể trở nên quá liều, dẫn đến ngộ độc vitamin A. Điều này là mối quan tâm đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ mang thai.

Kết luận: Dầu cá Omega-3 rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, quá nhiều omega-3 có thể gây ra hiện tượng loãng máu. Dầu cá cũng chứa rất nhiều vitamin A, là yếu tố có thể gây ra nguy hiểm nếu dùng liều cao.

2. Cá Ngừ (Kể Cả Tươi Và Đồ Hộp)

Cá ngừ là một loại cá béo thường được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Là một nguồn giàu axit béo omega-3 và có chứa nhiều protein.

Tuy nhiên, cá ngừ cũng chứa chất ô nhiễm từ môi trường ở mức độ lớn được gọi là methylmercury (metyl thủy ngân).

Ở mức độ cao hơn, methylmercury là một chất độc ảnh hưởng đến thần kinh có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Bao gồm sự chậm phát triển ở trẻ em, các vấn đề về thị lực, thiếu sự phối hợp và mất đi khả năng nghe và nói.

Những con cá ngừ to chứa nhiều thủy ngân nhất, bởi vì thủy ngân được tích tụ dần dần trong mô của chúng theo thời gian. Và chúng rất có thể được đem phục vụ cho bạn như là một món thịt cá cao cấp hoặc được dùng làm sushi.

Những con cá ngừ nhỏ hơn chứa ít thủy ngân hơn, và có khả năng dùng để đóng đóng hộp cao hơn.

Có hai loại cá tunga đóng hộp chính, và lượng thủy ngân chứa trong chúng khác nhau.

Cá ngừ trắng: Có màu sáng sáng và thường đến từ loài cá ngừ albacore (cá ngừ vây dài). Cá ngừ trắng chứa lượng thủy ngân gấp từ 4-5 lần so với cá ngừ thịt sáng.

Cá ngừ thịt sáng: Cá ngừ thịt sáng chứa ít thủy ngân hơn là cá ngừ trắng. Nó có màu tối hơn và thường không bắt nguồn từ loài cá albacore.

Giới hạn an toàn của methylmercury đối với người là 0.1 micrograms cho một kilogram trong lượng cơ thể.

Điều này có nghĩa rằng một đứa trẻ nặng 25 kg (55 lb) chỉ có thể ăn một liều dùng 75 g (2.6 oz) của một món đồ hộp cá ngừ trắng trong mỗi 19 ngày. Bất cứ liều dùng nào vượt quá mức này đều dẫn đến quá liều của giới hạn trên.

Phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến cáo nên giới hạn việc ăn hải sản chứa nhiều thủy ngân không quá hai lần một tuần.

Có rất nhiều loại cá khác cũng chứa nhiều axit bé omega-3, nhưng ít có khả năng bị nhiễm độc thủy ngân hơn. Bao gồm cá hồi, cá thu, cá mòi.

Kết luận: Cá ngừ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, nó cũng bị nhiễm độc methyl thủy ngân bởi vì sự ô nhiễm của đại dương.

3. Cây Quế

Cây quế là một loại gia vị ngon, sử dụng rộng rãi và có thể có rất nhiều tác dụng y học.

Trong quế có nhiều chất chống oxy hóa và đã được chứng minh khả năng chống lại chứng viêm và làm cho lượng đường trong máu giảm đi. Ăn quế cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, ung thư và các bệnh thoái hóa thần kinh.

Tuy nhiên, quế có chứa một lượng cao của một hợp chất gọi là coumarin, là chất mà có thể gây hại với liều lượng lớn.

Có hai loại quế chính, mà có số lượng coumarin khác nhau:

Cassia (cây muồng): Còn được biết đến như quế thường thấy, quế Cassia có chứa một số lượng tương đối cao chất coumarin.

Ceylon (tích lan): Được biết đến như là quế đúng, Ceylon thì ít phổ biến hơn trong hai loại. Nó chứa coumarin thấp hơn nhiều.

Lượng tiêu thụ coumarin hàng ngày chấp nhận được là 0,1 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tiêu thụ nhiều hơn thế có thể gây nhiễm độc gan và ung thư.

Căn cứ vào các mức được phép tiêu thụ hàng ngày, người ta không khuyến khích tiêu thụ nhiều hơn 0,5-2 gram quế Cassia mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể ăn đến 5 gram (1 muỗng cà phê) quế Ceylon quế mỗi ngày.

Đôi khi thì việc ăn nhiều hơn là tốt, chẳng hạn như nếu một công thức yêu cầu phải có nó. Nhưng không nên ăn một lượng lớn quá thường xuyên.

Quế Ceylon có sẵn trong nhiều cửa hàng thực phẩm sức khỏe, và đó cũng là sự một lựa chọn rộng rãi trên Amazon.

Kết luận: Quế có nhiều chất chống oxy hóa và có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng chứa coumarin, mà có thể có hại với liều lượng lớn. Trong hai loại quế, quế Ceylon chứa ít coumarin.

4. Nutmeg (Hạt/bột nhục đậu khấu)

Hạt nhục đậu khấu là một loại gia vị với hương vị rất độc đáo. Nó thường được sử dụng trong các thực phẩm Giáng sinh như eggnog (rượu nóng đánh trứng để uống trong mùa Giáng Sinh), bánh ngọt và bánh pudding.

Hạt nhục đậu khấu có chứa một hợp chất gọi là myristicin, là một chất an thần.

Ở liều thấp, hạt nhục đậu khấu mang lại hương vị cho bữa ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng với liều lượng lớn, nhục đậu khấu có thể gây ngộ độc myristicin.

Những ảnh hưởng của việc ngộ độc myristicin bao gồm co giật, rối loạn nhịp tim, buồn nôn, chóng mặt, đau đớn và ảo giác.

Việc ăn nhiều hơn 10 gram hạt nhục đậu khấu một mạch thì không được khuyến cáo. Liều cao hơn có thể gây ra các triệu chứng của ngộ độc

Kết luận: Hạt nhục đậu khấu được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều loại thực phẩm. Ở liều thấp, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhục đậu khấu chứa myristicin, có thể gây ngộ độc với liều lượng lớn.

5. Coffee/ Cà phê

Cà phê là một thức uống tuyệt vời chứa đầy các chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính khác.

Cà phê đã được liên kết với rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc giảm nguy cơ bệnh gan, tiểu đường loại 2 và các bệnh thoái hóa thần kinh.

Các thành phần hoạt chất trong cà phê thông thường là caffeine, với mỗi cốc có chứa trung bình 80-120 mg. Một lượng 400mg hàng ngày thường được coi là an toàn.

Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều hơn 500-600 mg mỗi ngày có thể là quá mức. Điều này có thể lấn át các hệ thống thần kinh, gây mất ngủ, bồn chồn, khó chịu, đau bụng, tim đập nhanh và run cơ .

Lượng caffeine cần thiết để trải nghiệm những tác dụng phụ này rất khác nhau giữa các cá nhân.

Một số người có thể uống lượng nhiều cà phê như họ muốn, trong khi những người khác sẽ có triệu chứng với một lượng nhỏ caffeine.

Kết luận: Cà phê có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ ở một số người.

6. Liver / Gan

Các cơ quan là những phần bổ dưỡng nhất của động vật, và gan là cơ quan bổ dưỡng nhất trong tất cả.

Gan có rất nhiều dưỡng chất cần thiết, chẳng hạn như sắt, B12, vitamin A và đồng.

Tuy nhiên, một phần 100 gram gan bò chứa nhiều gấp sáu lần mức tiêu thụ chế độ ăn uống được khuyến nghị (RDI) của vitamin A, và 7 lần so với RDI của đồng.

Vitamin A là một vitamin tan trong chất béo, điều này đồng nghĩa là nó được lưu trữ trong cơ thể chúng ta. Vì vậy, một sự dư thừa có thể gây ra các triệu chứng của việc ngộ độc vitamin A.

Những triệu chứng này có thể bao gồm các vấn đề về thị lực, đau xương và tăng nguy cơ gãy xương, buồn nôn và ói mửa.

Ăn quá nhiều chất đồng có thể gây độc đồng. Điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng oxy hóa và những thay đổi trong suy thoái thần kinh, và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Mặc dù gan thì thì vô cùng lành mạnh và bổ dưỡng, nhưng nó không nên được tiêu thụ hàng ngày. Ăn nó một lần mỗi tuần là đủ.

Kết luận: Gan chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, nó rất giàu vitamin A và đồng, đó có thể gây ra nhiều vấn đề với số lượng quá nhiều.

7. Các Loại Rau Họ Cải

Các loại rau họ cải là một họ rau xanh bao gồm bông cải xanh, cải bắp tí hon (cải bruxen), cải xoăn, cải bắp và cải rổ. Những loại rau này có liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Các loại rau họ cải trở thành một phần lớn lượng rau tiêu thụ hàng ngày của người dân. Chúng cũng đã trở nên rất phổ biến như là thành phần trong các loại sinh tố xanh và các loại nước ép rau quả tươi khác nhau.

Tuy nhiên, các hợp chất trong các loại rau này được gọi là thioxyanat có thể cản trở khả năng hấp thu i-ốt của cơ thể. Điều này có thể góp phần gây ra tình trạng gọi là suy giáp.

Đặc trưng của sự suy giáp là một tuyến giáp hoạt động kém. Các triệu chứng bao gồm một sự lớn lên của tuyến giáp, tăng cân, táo bón, da khô và mức năng lượng giảm.

Mặc dù các rau họ cải như bông cải xanh rất lành mạnh, thì việc thêm một lượng lớn cho các món sinh tốt hay nước ép màu xanh lá cây có thể góp phần gây ra việc nạp một lượng lớn các hợp chất này.

Những người bị nhạy cảm với các vấn đề tuyến giáp nên tránh tiêu thụ các loại rau này với số lượng quá nhiều.

Kết luận: Rau họ cải thì lành mạnh và bổ dưỡng. Tuy nhiên, chúng chứa thioxyanat, có thể ngăn chặn sự hấp thụ i-ốt. Những người có vấn đề về tuyến giáp không nên ăn một lượng quá nhiều các loại rau này.

8. Quả hạch Brazil Nut

Quả hạch Brazil là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào Selen nhất.

Selen là một yếu tố vi lượng thiết yếu, nhưng có thể gây độc với số lượng cao.

Khuyến nghị dùng hàng ngày của selen là 50-70 microgram/ngày cho người lớn. Ngoài ra, mức độ cho phép cho dung nạp an toàn là khoảng 300 microgram / ngày cho người lớn.

Một hạt hạch Brazil lớn có thể chứa lên đến 95 microgram selen. Đây là nhiều hơn số lượng được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn, và hơn ba lần số lượng theo khuyến nghị cho trẻ em.

Chỉ ăn 4-5 quả hạch Brazil có thể để lại một lượng selen vượt mức giới hạn an toàn, vì vậy người ta không khuyến cáo bạn nên ăn nhiều hơn thế.

Các triệu chứng của ngộ độc selen bao gồm mất tóc và móng tay, các vấn đề tiêu hóa và các khó khăn trong bộ nhớ.

Kết luận: Quả hạch Brazil chứa nhiều Selen, đó là một yếu tố vi lượng thiết yếu. Tuy nhiên, selen là chất độc hại nếu ở liều lượng cao. Do đó, chỉ nên ăn một vài hạt hạch Brazil mỗi ngày.

Những Điều Cần Ghi Nhớ

Những thực phẩm trong danh sách này thì cực kì tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, chỉ bởi vì một thứ gì đó lành mạnh ở một liều lượng nhỏ, thì nó không có nghĩa là nó sẽ lành mạnh hơn ở liều lớn. Khi mà nói đến dinh dưỡng, nhiều hơn không phải lúc nào cũng là tốt hơn.

Nguồn: authoritynutrition.com

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao