Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Thường xuyên dùng nước ép rau quả: Tốt hay xấu ? - THOL
- Trái cây và rau quả rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Một trong số đó còn giúp chúng ta chống lại các bệnh mãn tính, như bệnh tim và ung thư. Đặc biệt, nước ép ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.
- Theo nhiều người thì việc chiết xuất các loại nước ép bổ dưỡng từ trái cây tươi và rau quả có thể cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng, trong khi số ít lại nói nó sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như là chất xơ.
- Đây là một bài đánh giá chi tiết về việc ép lấy nước và những ảnh hưởng sức khỏe của nó, cả tốt và xấu.

Ép Lấy Nước Là Gì ?

-Ép lấy nước là một quá trình chiết xuất chất lỏng từ các loại trái cây tươi và rau quả. Việc này thường phải bỏ đi hầu hết các chất rắn, kể cả hạt và phần thịt (cơm).
- Các chất lỏng thu được có chứa hầu hết các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tự nhiên trong toàn bộ trái cây hoặc rau.

    Các Phương Pháp Ép
    - Các phương pháp ép khác nhau, từ việc vắt ép trái cây bằng tay đến các loại máy ép nước sử dụng mô tơ.
    - Có 2 loại ép lấy nước phổ biến:
  • Máy ép nước ly tâm : Những loại máy ép này ép (ghiền) trái cây và rau vào phần thịt của chúng thông qua một cơ chế quay tốc độ cao.
  • Máy ép thủy lực lạnh : Còn được gọi là masticating juicers, những loại máy này ghiền và ép trái cây và rau quả rất chậm nhằm giữ nước càng nhiều càng tốt.

  • - Máy ép thủy lực lạnh không phát sinh ra nhiệt, vì vậy chúng không gây ra sự phân hủy các enzyme có lợi và chất dinh dưỡng, trong khi điều này có thể xảy ra với các loại máy ép ly tâm.

    Mục Đích Của Việc Ép Lấy Nước
    - Việc ép lấy nước thường được sử dụng cho hai mục đích khác nhau: .
  • Đối với việc tẩy rửa hoặc giải độc: Các thực phẩm rắn được loại bỏ và chỉ có phần nước cốt được tiêu thụ như một cách để làm thanh tẩy độc tố trong cơ thể. Thời gian nước ép giúp tẩy sạch dao động từ 3 ngày đến vài tuần.
  • Để bổ sung cho một chế độ ăn uống bình thường: nước ép tươi như là một liều bổ sung hữu ích cho bữa ăn hàng ngày của bạn, giúp tăng lượng chất dinh dưỡng từ các loại trái cây và rau quả mà bạn không tiêu thụ được.

Kết luận: Liên quan đến việc chiết xuất và uống nước ép từ trái cây và rau quả tươi, một số người cho rằng đây là cách "giải độc" tốt nhất, trong khi một số khác nghĩ đây là cách bổ sung dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống hiện tại của họ.

Nước Ép Là Một Cách Dễ Dàng Để Có Được Rất Nhiều Dưỡng Chất

- Một người không nạp đủ chất dinh dưỡng nếu chỉ dựa vào chế độ ăn uống của họ. Bởi mức độ dinh dưỡng trong các loại thực phẩm chúng ta ăn cũng thấp hơn nhiều so với trước đây.
- Nguyên nhân là do các phương pháp chế biến cũng như thời gian vận chuyển sản phẩm từ trang trại đến các siêu thị khá dài. Thêm nữa, môi trường ô nhiễm và mức độ stress cao cũng có thể làm gia tăng nhu cầu dinh dưỡng của con người.
- Trái cây và rau quả chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có thể bảo vệ và chống lại bệnh tật.
- Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nạp đầy đủ dưỡng chất từ các loại trái cây và rau quả theo khuyến nghị y tế trong chế độ ăn uống hằng ngày thì việc ép lấy nước thể là một cách thuận tiện để làm tăng lượng dung nạp của bạn.
- Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung trái cây hỗn hợp và nước ép rau hơn 14 tuần giúp cải thiện mức độ dinh dưỡng của những người tham gia đối với beta-carotene, vitamin C, vitamin E, selen và folate.
- Một đánh giá tổng hợp của 22 cuộc nghiên cứu đã tìm thấy rằng uống nước ép từ trái cây và rau quả tươi hoặc bột cô đặc pha trộn giúp cải thiện folate cũng như nồng độ các chất chống oxy hóa, bao gồm beta-carotene, vitamin C và vitamin E.

Kết luận: Nếu bạn cố gắng vật lộn để ăn đủ trái cây và rau mỗi ngày, thì ép lấy nước là một cách thuận tiện để có được một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng.

Sản Phẩm Toàn Phần Giúp Bảo Vệ Chống Lại Bệnh Tật, Nhưng Những Nghiên Cứu Trên Nước Ép Lại Gây Thất Vọng

-Có rất nhiều bằng chứng cho thấy trái cây và rau củ toàn phần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tật, nhưng các nghiên cứu cho nước ép trái cây và rau quả thì khó tìm hơn.
- Một bài đánh giá tổng hợp đã báo cáo rằng những lợi ích sức khỏe của trái cây và rau củ có thể là do chất chống oxy hóa, chứ không phải là chất xơ. Nếu điều này là đúng, vậy thì nước ép có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe tương đương với các sản phẩm toàn phần.
- Tuy nhiên, chỉ có chứng cứ không thuyết phục về việc nước ép trái cây và rau củ tinh khiết có thể giúp chiến đấu chống bệnh ung thư. Các dữ liệu về con người vẫn còn thiếu sót và những sự khám phá khác vẫn đang mâu thuẫn nhau.
- Song, các lĩnh vực khác của sức khỏe cho thấy nhiều hứa hẹn hơn. Ví dụ, nước ép trái cây có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Nước ép táo và lựu có thể làm giảm huyết áp và cholesterol.
- Ngoài ra, việc tiêu thụ nước ép trái cây và rau củ ở dạng lỏng hoặc pha trộn dạng cô đặc có thể làm giảm mức độ homocysteine và các dấu hiệu của sự oxy hóa do stress. Cả hai đều đã được cho là có mối liên kết đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Một nghiên cứu lớn đã cho thấy nguy cơ mắc bệnh Alzheimer đã được giảm đi ở những người uống nước ép trái cây và rau củ ba lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần, so với những người uống nước ép ít hơn một lần mỗi tuần.
- Việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer có thể là do nồng độ cao của chất polyphenol trong nước ép. Đây là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm thực vật, bởi chúng được tin là có khả năng bảo vệ các tế bào não.
- Bất chấp những kết quả này, thì vẫn cần nhiều nghiên cứu cần thiết để chúng ta hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng sức khỏe của nước ép trái cây và rau củ.

Kết luận: Một lượng có hạn các bằng chứng đã cho thấy mối liên kết giữa nước ép trái cây và rau củ để làm giảm nguy cơ các bệnh như ung thư, bệnh Alzheimer và bệnh tim.

Trái Cây Và Rau Củ Thì Tốt Nhất Nên Được Tiêu Thụ Toàn Bộ

- Những người ủng hộ việc ép lấy nước thường cho rằng uống nước trái cây là tốt hơn so với ăn toàn bộ trái cây và rau quả.
- Họ biện minh rằng việc này bằng cách nói rằng việc loại bỏ các chất xơ làm cho chất dinh dưỡng dễ hấp thụ. Tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào ủng hộ cho điều này.
- Bạn thực sự có thể cần chất xơ của các loại rau quả để trải nghiệm được những lợi ích sức khỏe đầy đủ của thực vật.
- Ví dụ, các chất chống oxy hóa quan trọng mà được ràng buộc một cách tự nhiên với chất xơ của thực vật sẽ bị mất trong quá trình ép lấy nước. Những chất này có thể đóng một vai trò quan trọng trong những lợi ích sức khỏe của tổng thể của các loại trái cây và rau quả.
- Trong thực tế, có tới 90% chất xơ sẽ bị loại bỏ trong quá trình ép lấy nước, tùy thuộc vào loại máy ép trái cây. Một số chất xơ hòa tan sẽ vẫn còn, nhưng phần lớn các chất xơ không hòa tan sẽ bị loại bỏ.

Các Lợi Ích Sức Khỏe Tiềm Năng Của Chất Xơ

- Việc nạp chất xơ cao hơn được cho là có liên quan với việc giảm nguy cơ bệnh tim, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2.
- Các nghiên cứu chỉ ra rằng: khi tăng chất xơ hòa tan có thể cải thiện lượng đường trong máu và mức cholesterol.
- Một nghiên cứu so sánh giữa nguyên trái táo và nước ép táo. Người ta đã phát hiện ra rằng việc uống nước ép táo rõ ràng làm tăng nồng độ cholesterol LDL 6,9%, so với việc ăn nguyên trái táo. Tác dụng này được cho là do hàm lượng chất xơ bên trong của toàn bộ trái táo.
- Một nghiên cứu quan sát cho thấy có sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở những người tiêu thụ các loại nước ép trái cây, trong khi tiêu thụ nguyên trái lại có liên quan đến việc giảm các nguy cơ đó.
- Mọi người cũng có xu hướng cảm thấy no hơn khi ăn cả trái, so với khi họ uống một lương nước ép tương đương.
- Một nghiên cứu so sánh hiệu quả của việc trộn và ép lấy nước tính trên hàm lượng dinh dưỡng của quả bưởi. Kết quả cho thấy việc pha trộn mà vẫn giữ được nhiều chất xơ, là một kỹ thuật tốt hơn để đạt được nồng độ cao hơn các hợp chất thực vật có lợi.

BẠN CÓ NÊN CHO CHẤT XƠ VÀO MÓN NƯỚC ÉP CỦA BẠN?

- Mức độ của chất xơ trong các loại nước ép của bạn sẽ phụ thuộc vào loại máy ép trái cây mà bạn sử dụng, nhưng một số nguồn tin đề nghị thêm phần thịt (cơm) còn sót lại vào thức ăn hoặc thức uống để làm tăng lượng chất xơ.
- Mặc dù điều này là tốt hơn so với ném hết chất xơ đi, thì bằng chứng cho thấy rằng việc cho thêm chất xơ vào lại nước ép sẽ không cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe như khi ăn hết cả trái và rau.
- Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy rằng việc cho thêm một cách tự nhiên một mức chất xơ vào nước ép trái cây cũng không làm tăng cảm giác no đủ.

Kết luận: Việc ăn toàn bộ trái cây và rau quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Nước ép sẽ khiến bạn bỏ lỡ các chất xơ có lợi và các chất chống oxy hóa.

Việc Dùng Nước Ép Nhằm Giảm Cân Có Vẻ Như Là Một Cách Sai Lầm

- Nhiều người sử dụng nước ép như là một cách để giảm cân.
- Hầu hết các “chế độ ăn uống” dựa vào nước ép bao gồm việc tiêu thụ khoảng 600-1000 calo một ngày chỉ đến từ nước ép, dẫn đến một sự thâm hụt calo nghiêm trọng và làm tăng việc giảm cân.
- Tuy nhiên, điều này rất khó để duy trì trong hơn một vài ngày.
- Trong khi chế độ ăn uống dựa vào nước ép có thể giúp bạn giảm cân trong ngắn hạn, thì một sự hạn chế calo nghiêm trọng như vậy có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn trong dài hạn. Từ đó có thể dẫn đến sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong thời gian dài, bởi vì các loại nước ép thường thiếu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Kết luận: Hầu hết các chế độ ăn uống dựa trên nước ép đều liên quan đến việc hạn chế calo rất nghiêm trọng, nói chung là không bền vững trong dài hạn và có thể dẫn đến sự giảm số lượng calo mà bạn đốt cháy.

Nước Ép Không Nên Dùng Để Thay Thế Cả Bữa Ăn

- Sử dụng các loại nước ép như một sự thay thế bữa ăn có thể có hại cho cơ thể của bạn. Nguyên nhân là do bản thân nước ép không cân bằng về dinh dưỡng, vì nó không chứa đủ protein hoặc chất béo.
- Việc tiêu thụ đủ protein trong ngày là việc rất cần thiết để duy trì cơ bắp và sức khỏe lâu dài.
- Ngoài ra, các chất béo tốt rất quan trọng để có nguồn năng lượng bền vững, cân bằng nội tiết tố và màng tế bào. Chúng cũng có thể cung cấp các loại vitamin tan trong chất béo A, D, E và K.
- Tuy nhiên, việc thay thế một bữa ăn mỗi ngày bằng nước ép thì có vẻ không gây hại, miễn là phần còn lại trong chế độ ăn uống của bạn vẫn được cân bằng.
- Bạn có thể làm nước ép của bạn cân bằng hơn bằng cách thêm protein và chất béo tốt vào. Một số nguồn tốt là whey protein, sữa hạnh nhân, bơ, sữa chua Hy Lạp và bơ đậu phộng.

Kết luận: Nước ép thì khó mà cân bằng về dinh dưỡng bởi vì chúng không chứa đầy đủ protein hoặc chất béo. Do đó, việc cho thêm nguồn protein và chất béo vào nước ép của bạn có thể cải thiện việc này.

Việc Thanh Tẩy Bằng Nước Ép Là Không Cần Thiết, Và Có Thể Còn Gây Hại

- Việc tiêu thụ 100% nước ép trái cây có liên quan với việc tăng nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa, tổn thương gan và bệnh béo phì.
- Ngoài ra, không có bằng chứng nào cho thấy cơ thể của bạn cần phải được tẩy độc bằng cách loại bỏ phần thực phẩm rắn.
- Cơ thể của bạn được thiết kế để loại bỏ độc tố dựa trên bản thân nó, bằng cách sử dụng gan và thận.
- Hơn nữa, nếu bạn đang ép nước sử dụng rau củ không phải hữu cơ, thì bạn có thể sẽ phải tiêu thụ các chất độc khác đi cùng với chúng, chẳng hạn như thuốc trừ sâu.
- Đối với các cá nhân có vấn đề về thận, thì việc tiêu thụ nhiều các loại nước ép giàu oxalate đã được cho là có liên quan đến suy thận.
- Nhiều loại nước ép giúp thanh tẩy mạnh hơn có liên quan đến các tác dụng phụ tiêu cực như tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt và mệt mỏi.
- Nếu bạn đang dùng thuốc theo toa, thì bạn nên lưu ý các sự tương tác tiềm tàng giữa thuốc và dinh dưỡng.
- Ví dụ, một lượng lớn vitamin K được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như rau bó xôi, cải xoăn có thể can thiệp với các chất làm loãng máu.

Kết luận: Không có bằng chứng nào cho thấy việc thanh tẩy cơ thể bằng nước ép là cần thiết để giải độc cơ thể. Nước ép có thể gây tổn hại cho những người có vấn đề về thận hoặc đang dùng những loại thuốc nhất định.

Nước Ép Trái Cây Chứa Hàm Lượng Đường Cao

-Những gì mà bạn cho vào trong nước ép của bạn cũng có thể tạo nên một sự khác biệt lớn, và các loại trái cây chứa nhiều đường và calo hơn so với các loại rau.
- Việc Tiêu thụ quá nhiều đường fructose, một trong những loại đường tự nhiên có trong trái cây, có liên quan đến lượng đường trong máu cao, tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
- Khoảng 3,9 oz (114 ml) nước ép táo 100% chứa 0 gam chất xơ, nhưng có 13 gram đường và 60 calo.
- Tương tự như vậy, 100% nước ép nho có 20 gam đường trong một khẩu phần 3.9 oz (114 ml)
- Để giữ cho hàm lượng đường trong các loại nước ép của bạn thấp, bạn có thể ép các loại rau và sau đó thêm một miếng trái cây nhỏ nếu bạn muốn cho ngọt hơn.

Kết luận: Nước ép chủ yếu từ trái cây sẽ có nhiều đường và calo hơn so với nước ép từ rau quả.

Những Điều Cần Nhớ

- Nước ép trái cây tươi có chứa các vitamin và các chất chống oxy hóa quan trọng có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Song, chúng vẫn lành mạnh và bổ dưỡng nhất khi được tiêu thụ toàn bộ.

Nguồn : https://authoritynutrition.com/juicing-good-or-bad/

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao