Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh
Trái cây - Sự thật ngọt ngào không phải ai cũng biết

Hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh

Nếu tôi có được một xu cho mỗi lần tôi nghe lời đề nghị đó, thì hôm nay tôi sẽ giàu to.

Mọi người đều biết trái cây thì tốt cho sức khỏe … chúng được mặc định là "các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe".

Chúng đến từ thực vật … chúng là thực phẩm thiên nhiên, toàn phần và loài người đã ăn chúng trong một thời gian dài.

Hầu hết chúng rất là tiện lợi … một vài người gọi chúng là "thức ăn nhanh tự nhiên" bởi vì chúng rất là dể mang theo và dễ chuẩn bị.

Xét bên ngoài, chúng dường như giống như là thực phẩm hoàn hảo.

Tuy nhiên … nhiều người đã đặt nghi ngờ lên niềm tin về những tác động lên sức khỏe của trái cây trong một vài năm trở lại đây.

Lý do chủ yếu là trái cây thì khá là nhiều đường khi được so sánh với những loại thực phẩm toàn phần (Là các loại thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến 1 cách ít nhất có thể. Thông thường nó sẽ không được "độ" thêm những thành phần khác như muối đường, chất béo, màu nhuộm, chất "chống oxy hóa" (chất bảo quản), chất độn...)

"Đường"là xấu…Nhưng nó tùy thuộc vào bối cảnh

Có rất nhiều bằng chứng rằng việc cho thêm đường là cực kì có hại.

Điều này bao gồm đường cát trắng (sucrose) và siro ngô cao fructose, là những loại đường một nữa glucose, một nữa fructose.

Lý do chính của việc chúng gây hại, là bởi vì tác dụng xấu trong sựtrao đổi chất của đường fructose khi được tiêu thụ với số lượng lớn.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết, nhưng bạn có thể đọc về những tác hại của đường được cho thêm vào, ở link này. http://authoritynutrition.com/10-disturbing-reasons-why-sugar-is-bad/

Rất nhiều người bây giờ tin rằng những loại đường được cho thêm vào là có hại, thì điều này cũng phải được áp dụng lên trái cây, là những thực phẩm cũng chứa fructose.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai, bởi vì fructose chỉ có hại khi ăn với số lượng nhiều và không thể nào ăn quá nhiều fructose bằng việc ăn trái cây.

Kết luận: Có rất nhiều bằng chứng trong việc ăn quá nhiều đường fructose sẽ gây hại. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào liều lượng và bối cảnh nữa và điều này không áp dụng đối với trái cây.

Trái cây cũng có chất xơ, nước và sự nhai kháng cự quan trọng

Ăn nguyên trái, thì không thể nào tiêu thụ một lượng fructose đủ để gây hại. Trái cây có rất nhiều chất xơ, nước và sự việc nhai kháng cự.

Vì lý do này, hầu hết trái cây (như trái táo) phải mất một ít thời gian để ăn và tiêu hóa, nghĩa là đường fructose được chuyển vào gan một cách chậm rãi.

Ngoài ra, trái cây thì cực kì đem lại sự no đủ. Hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng sau khi ăn một quả táo lớn, cái mà chứa 23 gram đường, 13 trong số đó là fructose.

So sánh với một chai coke 473ml … cái mà chứa khoảng 52gram đường, 30 trong đó là fructose.

Chỉ một trái táo cũng có thể khiến cho bạn khá no, một cách tự động sẽ làm cho bạn ăn ít những thức ăn khác đi. Tuy nhiên, một lon soda có một tác động cực kì kém trên cảm giác no và mọi người không làm cân bằng cho lượng đường cho những lon soda bằng cách ăn ít thức ăn khác lại.

Khi đường fructose vào trong gan của bạn nhanh và với một lượng lớn (trong soda hoặc một thanh kẹo) thì sẽ gây ra một chuỗi các thảm họa … nhưng nếu nó vào gan của bạn một cách chậm rãi và với một lượng nhỏ (trái táo) thì cơ thể của bạn có thể dễ dàng xử lý được đường fructose.

Ngoài ra, hãy đừng quên cuộc tranh luận về sự tiến hóa … Loài người và tổ tiên loài người đã ăn trái cây trong hàng triệu năm. Cơ thể con người thích ứng tốt với một lượng nhỏ fructose trong tự nhiên.

Trong khi một lượng lớn đường thêm vào là có hại cho hầu hết mọi người, thì điều tương tự không thể được áp dụng cho trái cây. Chấm hết.

Kết luận: Trái cây nguyên trái chứa khá nhỏ lượng đường fructose và chúng mất ít thời gian để nhai và tiêu hóa. Con người có thể chịu đựng được một lượng nhỏ fructose chứa trong trái cây.

Trái cây chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, và chất chống oxy hóa

Dĩ nhiên, trái cây không đơn thuần chỉ là những túi chứa nước với đầy fructose.

Có rất nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây mà đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe. Bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất cũng như là một số lượng lớn chất chống oxy hóa và các dinh dưỡng từ thực vật.

Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, có rất nhiều lợi ích. Bao gồm giảm nồng độ cholesterol, giảm sự hấp thu tinh bột/ đường và làm gia tăng sự no đủ. Ngoài ra có những nghiên cứu đã cho thấy rằng chất xơ hoàn tan có thể góp phần vào việc giảm cân.
Trái cây hay có nhiều loại vitamin và khoáng chất … đặc biệt là vitamin C, Kali và Folate, là những loại mà nhiều chúng ta không nạp đủ.

Sẽ thật là ý nghĩa khi mà bạn muốn tối đa hóa những lợi ích cho sức khỏe, vậy thì hãy tập trung vào những loại trái cây có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất so với những trái cây nhiều đường và calo.

Dĩ nhiên, "trái cây" là một nhóm toàn bộ các loại thực phẩm. Có hàng trăm loại trái cây khác nhau được tìm thấy trong tự nhiên và hàm lượng các chất dinh dưỡng có thể khác nhau rất nhiều giữa các loại trái cây khác nhau.

Một ý hay khác là thay đổi những thứ với nhau và ăn nhiều loại trái cây, bởi vì những loại trái cây khác nhau chứa các dưỡng chất khác nhau.

Kết luận: Trái cây chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất oxy hóa và dinh dưỡng từ thực vật khác nhau.

Hầu hết những nghiên cứu của loài người đều cho thấy những lợi ích về sức khỏe

Nhiều nghiên cứu khách quan đã cho thấy những người ăn trái cây và rau củ thì có rủi ro thấp hơn mắc bệnh.

Rất nhiều nghiên cứu góp chung trái cây và rau củ, trong khi một số chỉ nghiên cứu trực tiếp về trái cây.

Một bài tổng hợp của 9 nghiên cứu đã chỉ ra rằng rủi ro mắc các bệnh tim mạch đã giảm đi 7% cho mỗi phần ăn trái cây hằng ngày.

Một nghiên cứu trên 9,665 người lớn ở Mỹ đã phát hiện ra rằng lượng trái cây và rau củ nạp vào có liên quan mật thiết với 46% sự giảm đi rủi ro tiểu đường ở phụ nữ, nhưng không có sự khác biệt gì ở đàn ông.

Một nghiên cứu đã tập trung tách biệt vào trái cây và rau củ đã tìm ra rằng rau củ thì quan hệ mật thiết với việc giảm đi nguy cơm ung thư vú, chứ không phải trái cây.

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ trái cây và rau củ thì liên quan đến việc giảm đi rủi ro đột quỵ và nhồi máu cơ tim, hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cái chết ở các nước phương Tây.

Một nghiên cứu đã tập trung vào tìm hiểu những loại trái cây khác nhau tác động thế nào lên rủi ro của bệnh tiểu đường loại II. Những người mà tiêu thụ hầu hết là nho, táo, việt quất thì có rủi ro thấp nhấp, trong đó trái việt quất là có tác động mạnh nhất.

Tuy nhiên, một vấn đề của các loại nghiên cứu này là chúng không thể phân chia sự tương quan từ kết quả, đó là, trái cây làm giảm rủi ro mắc bệnh tật.

Bởi vì mọi người đều nhận thức được trái cây là tốt cho sức khỏe, nên những người ăn nhiều trái cây thì sẽ có xu hướng cẩn trọng về sức khỏe hơn về tổng thể và ít khi hút thuốc, và tập thể dục nhiều hơn, v.v.

Trái cây chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, và chất chống oxy hóa

Có một vài thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát (thử nghiệm thật trên người) chỉ ra rằng việc tăng lượng trái cây nạp vào có thể làm giảm đi huyết áp, giảm căng thẳng oxy hóa và gia tăng sự kiểm soát đường huyết trong bệnh tiểu đường.

Tổng thể, dường như rất là rõ ràng từ các số liệu rằng trái cây có những lợi ích quan trọng đối với sức khỏe.

Kết luận: Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc nạp trái cây vào có liên quan tới việc giảm rủi ro các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường loại II.

Ăn trái cây có thể giúp bạn giảm cân

Một điều thường bị quên lãng khi thảo luận về đường và tinh bột chứa trong trái cây … chúng cũng cực kì gây cảm giác no!

Bởi vì có chất xơ, nước và tất cả những việc nhai, trái cây gây ra cảm giác no nê, calorie không phải là rỗng.

Chỉ số no đủ là một thước đo những loại thực phẩm với số lượng bao nhiêu đóng góp vào sự no đủ. Trái cây như táo và cam là một trong số những loại thực phẩm có điểm số cao nhất, tính no đủ còn hơn cả thịt bò và trứng.

Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn tăng lượng nạp vào táo và cam, thì có khả năng rằng bạn sẽ cảm thấy no và bạn sẽ ăn ít đi các thực phẩm khác.

Cũng có một nghiên cứu thú vị khác chứng minh làm cách nào trái cây có thể góp phần vào việc giảm cân.

Trong nghiên cứu này, 9 người đàn ông đã được đặt vào chế độ ăn kiêng chỉ ăn toàn trái cây (82% calo) và các loại hạt (18% calo) trong 6 tháng.

Một cách không ngạc nhiên rằng, những đàn ông đã giảm rất nhiều cân. Những người bị thừa cân thì giảm cân nhiều hơn là những người với số cân bình thường.

Tổng thể, trái cây được cho rằng có một tác động mạnh mẽ lên sự no đủ, nó nhường như là một sự logic hoàn hảo để thay thế các thực phẩm khác (đặc biệt là đồ ăn vặt) bằng trái cây, việc này có thể giúp mọi người giảm cân trong dài hạn.

Kết luận: Trái cây như là táo và cam là một trong những loại thực phẩm gây no nhất bạn có thể ăn. Việc ăn thêm chúng có thể tự động dẫn đến việc giảm đi lượng calo nạp vào.

Khi nào thì nên tránh xa trái cây

Mặc dù là trái cây thì tốt cho sưc khỏe cho hầu hết mọi người, vẫn có những lý do tôi có thể nghĩ ra để không ăn chúng.

Một lý do rõ ràng là một vài loại không dung nạp được. Ví dụ, ăn trái cây có thể gây ra những triệu chứng về tiêu hóa đối với những người bị chứng không dung nạp được fructose.

Một lý do khác là đối với những theo chế độ ăn kiêng low-carb/ ketogenic. Mục đích chính của chế độ ăn kiêng này là giảm lượng tinh bột/đường đủ cho não để bắt đầu sử dụng chất có xeton do chuyển hóa từ axit béo mà ra thay vì sử dụng glucose cho năng lượng hoạt động

Để mà giúp cho kiểu ăn kiêng này, rất cần thiết phải cắt giảm lượng tinh bột/đường dưới 50 gram 1 ngày, thỉnh thoảng xuống cả dưới 20-30 gam.

Cho rằng là một miếng trái cây cũng có thể chứa hơn 20 gram tinh bột/đường, rõ ràng là trái cây là không thích hợp cho những kiểu ăn kiêng như vậy. Kể cả một miếng trái cây 1 ngày cũng có thể làm cho ai đó văng ra khỏi trạng thái ketosis.

Kết luận: Lý do chính để tránh xa trái cây bao gồm những triệu chứng không dung nạp được, hoặc đang trên một chế độ ăn kiêng low-carb/ ketogenic.

Nước ép trái cây và những loại trái kho luôn là ý tưởng tồi

Mặc dù trái cây còn nguyên thì rất là tốt cho sức khỏe cho hầu hết mọi người, điều này không thể được áp dụng cho nước ép trái cây và trái cây khô.

Rất là nhiều loại nước ép trái cây trên thị trường không phải là nước ép trái cây chính hiệu. Chúng bao gồm nước, được trộn lẫn với các chất hoặc dung dịch được cô đọng lại và một đống đường được cho thêm.

Nhưng thậm chí nếu bạn có được nước ép trái cây 100% thật, thì nó vẫn là một ý tồi.

Thật ra có rất nhiều đường trong nước ép trái cây, khoảng gần như là một loại đồ uống được làm ngọt bằng đường.

Tuy nhiên, không có chất xơ và việc nhai kháng cự để làm chậm đi sự hấp thu đó, điều đó làm cho chúng ta rất dễ tiêu thụ một lượng lớn đường trong một khoảng thời gian ngắn.

Những loại trái cây khô (như là nho khô) cũng có thể là vấn đề. Chúng rất là nhiều đường và rất dễ để tiêu thụ một lượng lớn.

Smoothies (sinh tố hoa quả) là một loại ở giữa. Nếu bạn cho nguyên trái vào máy xay, thì nó sẽ tốt hơn là uống nước ép, nhưng không bằng ăn nguyên trái.

Đối với 90% mọi người, trái cây là cực kì tốt cho sức khỏe

Nếu bạn có thể dung nạp được trái cây và bạn không đang theo chế độ ăn kiêng low-carb/ketogenic, vậy thì bằng mọi cách hãy ăn trái cây, tốt nhất là như một phần của việc giữ sức khỏe, những thức ăn tự nhiên dựa trên chế độ ăn uống bao gồm cả động vật và thực vật.

Vào cuối mỗi ngày, trái cây là các thực phẩm "tự nhiên". Chúng rất nhiều chất dinh dưỡng và gây no đủ bằng việc ăn trái cây có thể làm cho bạn no và ăn ít đồ ăn khác lại.

Hầu hết mọi người đều nhìn thấy những tác dụng tuyệt vời của sức khỏe bằng cách thay những đồ ăn hại cho sức khỏe khác bằng việc ăn trái cây.

Website này chỉ chia sẻ kiến thức thể hình, dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung chứ không mua bán. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua những dòng supplement uy tín, chất lượng cao vui lòng ghé thăm THOL STORE - SIÊU THỊ SUPP CHÍNH HÃNG USA. Tất cả từ supplement đến phụ kiện thể hình đều có đủ các bạn nhé.

Bạn cũng có thể tham quan 4 trung tâm thể hình của chúng tôi tại Tp HCM với thiết bị nhập khẩu USA high class nhất Việt Nam tại: THOL GYM CENTER. Tập luyện tại THOL GYM bạn sẽ kế thừa được khối lượng kiến thức từ website này với thiết bị tập luyện và không gian VIP nhất, giúp bạn thành công nhanh hơn không chỉ trong sự nghiệp gymer mà còn cả trong mindset cuộc sống. Các trung tâm được tọa lạc tại các địa chỉ:

  • THOL GYM Bình Tân: 107 đường số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, tp HCM
  • THOL GYM Q7: 102 Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Q7, tp HCM
  • THOL GYM Q9: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức
  • THOL GYM Q12: 535 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Q12, tp HCM

MXH THEHINHONLINE

Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Các Bài Tập Thể Hình quan trọng

Bạn không biết mình có thực hiện đúng các động tác thể hình hay không? Bạn cần có 1 sự kiểm chứng từ những người có kinh nghiệm và thực tâm nghiêm túc chia sẻ cùng bạn? Hãy truy cập thư viện danh sách các bài tập thể hình quan trọng của chúng tôi bao gồm các bài tập được chia thành từng nhóm cơ để các bạn tiện theo dõi bao gồm: cơ chân (hông, mông, đùi, đùi trước, đùi sau, bắp chân), cơ ngực (ngực trên, ngực lớn, cách dày ngực trong), cơ xô lưng (lưng giữa, xoo và lưng dưới), cơ vai (vai trước, vai sau, vai ngoài lớn), cơ tay (tay trước, tay sau), cơ bụng (gồm bụng trước và bụng xiên), các bài tập cardio tim mạch quan trọng .... Tất cả đều có tại Thư Viện Các Bài Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Giáo Án Lịch Tập Thể Hình

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không có giáo án đúng đắn và 1 lịch tập khoa học nghiêm túc, bạn chưa đủ kinh nghiệm để thiết kế cho mình 1 lịch tập hoặc bạn không chắc lịch tập hiện tại của mình có ổn hay không? Không sao, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi hiện có trên 10 giáo án lịch tập phù hợp cho tất cả các đối tượng nam nữ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều mục tiêu tập luyện thể hình khác nhau: tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ ... tất cả đều có tại Giáo án lịch tập thể hình từ cơ bản đến nâng cao