Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau: Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG | |
---|---|
Khối lượng liều dùng | 100g |
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều | |
Năng lượng 109 | Từ fat 19,6 |
Nhu cầu hằng ngày | |
Chất béo 2,2g | 3% |
- Béo bão hòa 0,7g | 3% |
- Trans fat | 0g |
Cholesterol 65mg | 22% |
Chất bột đường 0g | 0% |
- Chất xơ 0 g | 0% |
- Đường 0g | |
Protein 20,9g | 42% |
Vitamin A0% | Vitamin C0% |
Canxi0% | Sắt6% |
Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần. |
Giá trị giảm cân 56%
Giá trị sức khỏe tốt 48%
Giá trị tăng cân 42%
Ưu điểm: Thịt heo nạc thấp Sodium. Nguồn tốt của Riboflavin, Kali và kẽm, chứa nhiều protein, Thiamin, Niacin, VitaminB6, Phốt Pho và Selenium
Khuyết điểm: Thịt thăn heo cao Cholesterol
CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 82%
GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe
GI: Glycemic Index Chỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa
BV: biological value Còn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp
Natri - Sodium 18%
Béo bão hòa 28%
Cholesterol 100%
Vitamin A 0%
Vitamin C 0%
Vitamin D 0%
Vitamin E 9%
Vitamin K 0%
Thiamin B1 100%
Riboflavin B2 100%
Niacin B3 100%
Vitamin B6 100%
Folate 0%
Vitamin B12 73%
Pantothenic Acid B5 73%
Calcium - Canxi 0%
Săt - Iron 55%
Magie - Magnesium 64%
Phốt pho - Phosphorus 100%
Kali - Potassium 100%
Kẽm - Zinc 100%
Đồng - Copper 46%
Mangan - Manganese 0%
Selen - Selenium 100%
Chất đạm - Protein 100%
Chất xơ - Fiber 0%
# | Axit amin | mg/g (protein) | |
---|---|---|---|
1 | Tryptophan | 7 | 11 |
2 | Threonine | 27 | 45 |
3 | Isoleucine | 25 | 49 |
4 | Leucine | 55 | 85 |
5 | Lysine | 51 | 93 |
6 | Methionine+Cystine | 25 | 39 |
7 | Phenylalanine+Tyrosine | 47 | 80 |
8 | Valine | 32 | 52 |
9 | Histidine | 18 | 43 |
Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếu là rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Thịt Lợn tươi sống ( thịt thăn, nạc thăn)
Nguồn | DỰa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng calories | 109 Kcal | 5% |
- Từ tinh bột | 0 Kcal | |
- Từ chất béo | 19,6 Kcal | |
- Từ protein | 89,4 Kcal | |
- Từ cồn | 0 Kcal |
Axit amin | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng protein | 20,9 g | 42% |
- Tryptophan | 220 mg | |
- Threonine | 940 mg | |
- Isoleucine | 1031 mg | |
- Leucine | 1784 mg | |
- Lysine | 1943 mg | |
- Methionine | 577 mg | |
- Cystine | 242 mg | |
- Phenylalanine | 881 mg | |
- Tyrosine | 797 mg | |
- Valine | 1095 mg | |
- Arginine | 1394 mg | |
- Histidine | 905 mg | |
- Alanine | 1230 mg | |
- Aspartic acid | 2049 mg | |
- Glutamic acid | 3344 mg | |
- Glycine | 944 mg | |
- Proline | 847 mg | |
- Serine | 906 mg |
Vitamin | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Vitamin A | 0 IU | 0% |
Vitamin C | 0 mg | 0% |
Vitamin D | ~ IU | 0% |
Vitamin E | 0,2 mg | 1% |
Vitamin K | 0 mg | 0% |
Thiamin B1 | 1 mg | 67% |
Riboflavin B2 | 0,3 mg | 18% |
Niacin B3 | 6,7 mg | 34% |
Vitamin B6 | 0,8 mg | 40% |
Folate | 0 mcg | 0% |
Vitamin B12 | 0,5 mcg | 8% |
Pantothenic Acid B5 | 0,8 mg | 8% |
Choline | 80,8 mg | |
Betaine | 3 mg |
Carbonhydrate | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng số carb | 0 g | 0% |
- Chất xơ Fiber | 0 g | 0% |
- Chất đường Sugar | 0 g | |
- Đường Sucrose | 0 mg | |
- Đường Glucose | 0 mg | |
- Đường Fructose | 0 mg | |
- Đường Lactose | 0 mg | |
- Đường Maltose | 0 mg | |
- Đường Galactose | 0 mg |
Khoáng Chất | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Calcium - Canxi | 5 mg | 0% |
Sắt - Iron | 1 mg | 6% |
Magie - Magnesium | 27 mg | 7% |
Phốt pho - Phosphorus | 247 mg | 25% |
Kali - Potassium | 399 mg | 11% |
Natri - Sodium | 53 mg | 2% |
Kẽm - Zinc | 1,9 mg | 13% |
Đồng - Copper | 0,1 mg | 5% |
Mangan - Manganese | 0 mg | 0% |
Selen - Selenium | 30,8 mcg | 44% |
Fat | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
Tổng số fat | 2,2 g | 3% |
- Béo bão hòa | 0,7 g | 3% |
- Trans fat | 0 g | |
- Cholesterol | 65 mg | |
- Chưa bão hòa đơn | 0,8 g | |
- Chưa bão hòa đa | 0,4 g | |
- Omega 3 | 8 mg | |
- Omega 6 | 299 mg |
Tên dinh dưỡng | Dựa trên 100g | DV (%) |
---|---|---|
- Chất cồn | 0 g | |
- Nước | 76 g | |
- Ash | 1 g | |
- Caffeine | 0 mg | |
- Theobromine | 0 mg |
Xin chào các bạn!
Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày của Gymer chúng ta khi tập luyện cơ bắp. Mỗi một nguồn thực phẩm tự nhiên đều chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, để biết được chúng ta nạp cụ thể là bao nhiêu gram protein, bao nhiêu vitamin khoáng chất, cholesterol hay bao nhiêu gram chất béo bão hòa cũng như để biết được những ưu và nhược điểm riêng của từng thực phẩm đó thì hôm nay Hương sẽ cùng các bạn tiếp tục tìm hiểu về Giá Trị Dinh Dưỡng của 100g Thịt Nạc Heo.
Với Thịt Nạc Heo chắc có lẽ các bạn cũng ăn rất nhiều rồi, theo như phân tích dinh dưỡng của ThehinhOnline trên đường link cho chúng ta kết quả về hàm lượng protein của Thịt Nạc Heo là 20,9g Protein.
20,9g protein quả là con số không hề nhỏ nhưng liệu chất lượng của nó có tốt hay không?
Trước tiên, chúng ta phải đánh giá Chất Lượng Protein qua 3 yếu tố, trong 100g Thịt Nạc Heo tươi sống có:
Chỉ số PDCAAS: 1. Với kết quả này, cho chúng ta thấy được trong 100g Thịt Nạc Heo chứa rất nhiều nguồn Acid Amin thiết yếu mà cơ thể cần và khả năng hấp thu của cơ thể đối với nguồn thực phẩm này.
Chỉ số về sự Cân Bằng và Đầy Đủ của các Acid Amin Thiết Yếu: 150. Điểm số này mang lại cho chúng ta sự yên tâm về mặt cân bằng và đầy đủ của các Acid Amin.
Chỉ số BV: 78. Đây là chỉ tương đối cao, acid amin tương đối nhiều và khả năng giữ Nitrogen trong cơ thể càng cao giúp tổng hợp Protein và phát triển cơ bắp.
Các chỉ số trên cho chúng ta thấy rằng nguồn protein từ Thịt Nạc rất là tốt để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng tăng cơ hằng ngày. Tuy nhiên, khi các bạn mua thịt nạc heo về, khi các bạn cắt thịt ra để chiên hoặc luộc, xào thì đều thấy xen kẽ những sợi mỡ động vật ở bên trong thịt. Và Fat từ 100g Thịt Nạc Heo là 2,2g.
Thật đáng tiếc, 2,2g Fat này là mỡ động vật, mà đã là mỡ động vật thì chủ yếu chứa Chất Béo Bão Hòa. Đây là loại Chất Béo xấu, không tốt cho sức khỏe và khi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng Cholesterol trong máu lên, về lâu dài sẽ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch .
Đáng sợ hơn nữa là hàm lượng Cholesterol của 100g Thịt Nạc Heo là 65mg. Đây là chỉ số rất cao và cũng chính là nhược điểm của Thịt Nạc Heo. Cho nên về mặt giá trị về sức khỏe thì không nên ăn nhiều.
Bên cạnh đó, Thịt Nạc Heo cũng có chứa Omega 3 và Omega 6, tuy nhiên tỉ lệ Omega này vẫn chưa lí tưởng.
Tóm lại, Thịt Nạc Heo trên khía cạnh hàm lượng Protein có thể giúp các gymer phát triển cơ bắp, không may thay về khía cạnh cholesterol, chất béo bão hòa có trong Thịt Nạc Heo thì không tốt cho sức khỏe. Nếu các bạn muốn bổ sung một lượng protein cao để tăng cơ từ các thực phẩm tự nhiên bên ngoài mà không dùng thực phẩm bổ sung thì phải chấp nhận hàm lượng cholesterol. Trong khi đó các bạn nên tham khảo những loại thực phẩm bổ sung thay thế như ISO 100 mang lại cho bạn 25g protein, trong 25g này chỉ có 5mg cholesterol thôi hoặc Elite Casein cũng mang lại 25g protein và kèm theo 10mg cholesterol.
Một ngày ở TheHinhOnline có rất nhiều bạn tới đo máy InBody và hầu hết các bạn đó cần 120g protein để tăng cơ. Giả sử như với lượng protein đó, bạn ăn Thịt Nạc Heo thì phải cần tới 600g Thịt Nạc Heo mới cho ra 120g protein và đồng thời là 390mg cholesterol, đây là lượng cholesterol rất cao so với khuyến nghị của tổ chức Y Tế Thế Giới. Cho nên bạn cũng nên cân nhắc tới việc sử dụng Thực Phẩm Bổ Sung để vừa đảm bảo được giá trị tăng cơ bắp và vừa đảm bảo luôn cả sức khỏe.
Ngoài ra, trong Thịt Nạc Heo cũng chứa nhiều vitamin nhóm B tương đối cao. Nhóm Vitamin B này giúp chúng ta tập trung hơn trong khi tập và khi bổ sung đầy đủ thì nó sẽ thúc đẩy chuyển hóa Carb, Fat, Protein thành Glucose để cho chúng ta hoạt động cơ bắp. Và chỉ số cân bằng về vitamin, khoáng chất trong Thịt Nạc Heo là 53, đây cũng không phải là kết quả cao, tuy nhiên nếu muốn ăn đầy đủ lượng vitamin khoáng chất thì với thực phẩm tự nhiên, các bạn ăn không bao giờ là đủ cho nên các bạn cũng có thể sử dụng thêm Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin, Khoáng Chất để cung cấp đủ cho chúng ta.
Chương trình hôm nay với chủ đề là Giá Trị Dinh Dưỡng của Thịt Nạc Heo cũng xin phép dừng lại ở đây và Hương cũng tin rằng các bạn có thể hiểu được những giá trị dinh dưỡng của thịt nạc để có thể thiết lập được một chế độ dinh dưỡng tập thể hình hay ăn kiêng phù hợp để mang lại cho chúng ta sức khỏe.
Hương Trần - HLV Fitness
Chú ý: Những số liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào những sản phẩm cụ thể, cách chế biến, bảo quản. Cách chỉ số, chỉ tiêu được chúng tôi tổng hợp phân tích từ các tổ chức có uy tín lớn của Hoa Kỳ, phần lớn dựa theo số liệu của FDA (U.S. Food and Drug Administration). Chúng tôi giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sự sao chép về website của các bạn không được sự đồng ý bằng văn bản từ THOL là bất hợp pháp và đơn vị thu thập nội dung chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu các bạn sử dụng các số liệu trên website này vào các mục đích riêng của các bạn.
2024 © TheHinhOnline. ALL Rights Reserved. Chúng tôi giữ bản quyền nội dung trên website, mọi sự sao chép cần phải trích nguồn và có được sự đồng ý từ chúng tôi