Đăng Ký Cập Nhật Video Thường Xuyên Trên Youtube

Để xem các video chất lượng cao của chúng tôi 1 cách nhanh nhất, các bạn vui lòng đăng ký kênh bằng cách nhấp vào nút bên cạnh

Để có thể hiểu được các chỉ số trong bài viết này, các bạn vui lòng xem trước bản chỉ dẫn và giải thích chi tiết tại đường link sau: Hướng dẫn chi tiết các chỉ số dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn, thực phẩm

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Khối lượng liều dùng100g
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều
Năng lượng 108 Từ fat 8,6
Nhu cầu hằng ngày
Chất béo 0,9g1%
- Béo bão hòa 0,2g1%
- Trans fat0g
Cholesterol 45mg15%
Chất bột đường 0g 0%
- Chất xơ 0 g0%
- Đường 0g
Protein 23,4g47%
Vitamin A1% Vitamin C2%
Canxi2% Sắt4%
Chú ý: nhu cầu hằng ngày dựa trên tính toán 1 người cần 2000 calories 1 ngày, nhu cầu hằng ngày của bạn có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào lượng calories bạn cần.

Thông Tin Cơ Bản Cần Biết

No Đủ

3,4

NDR

2,8

Sức khỏe tăng giảm cân

Giá trị giảm cân 62%

Giá trị sức khỏe tốt 56%

Giá trị tăng cân 44%

Ưu điểm: Giá trị dinh dưỡng cá ngừ thực phẩm thể hình giàu protein tốt tim mạch, không chứa chất béo bão hòa, ít cholesterol, nhiều Magnesium, Phosphorus, Potassium, Thiamin, Niacin, Vitamin B6 và Selenium

Khuyết điểm: Thực phẩm này cao Cholesterol và Natri có thể gây hại cho sức khỏe

PDAAS (Protein Digestibility Corrected Amino Acid Score) là một chỉ số đánh giá chất lượng nguồn protein cơ thể người cần và khả năng để tiêu hóa chúng, chỉ số này lớn nhất là 1 và nhỏ nhất là 0

PDCAAS

1

CÂN BẰNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG

CALORIES ĐẾN TỪ PROTEIN 92%

CALORIES ĐẾN TỪ CARB 0%
CALORIES ĐẾN TỪ FAT 8%

GL

0

GL: Glycemic Load phản ánh lượng carb sẽ hấp thu vào cơ thể trong 100g sản phẩm này. Nên để tổng số này dưới 100 trong cả ngày vì mục tiêu sức khỏe

GI

0

GI: Glycemic Index Chỉ số này phản ảnh tốc độ hấp thu nguồn tinh bột từ thực phẩm này thúc đẩy đường huyết (insulin) lên cao, có thể gây hại cho sức khỏe và gia tăng tích lũy mỡ thừa

BV

75

BV: biological value Còn gọi là chỉ số sinh học của protein, chỉ số này càng cao thì mức độ cân bằng axit amin thiết yếu càng cao và Nitrogen được giữ lại trong cơ thể càng nhiều, càng có lợi cho việc tổng hợp phát triển cơ bắp

CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

Natri - Sodium 19%

Béo bão hòa 9%

Cholesterol 100%

Vitamin A 9%

Vitamin C 19%

Vitamin D 0%

Vitamin E 19%

Vitamin K 0%

Thiamin B1 100%

Riboflavin B2 0%

Niacin B3 100%

Vitamin B6 100%

Folate 0%

Vitamin B12 74%

Pantothenic Acid B5 65%

Calcium - Canxi 19%

Săt - Iron 37%

Magie - Magnesium 100%

Phốt pho - Phosphorus 100%

Kali - Potassium 100%

Kẽm - Zinc 28%

Đồng - Copper 46%

Mangan - Manganese 0%

Selen - Selenium 100%

Chất đạm - Protein 100%

Chất xơ - Fiber 0%

Điểm số

49

CHẤT LƯỢNG PROTEIN

# Axit amin mg/g (protein)
1Tryptophan711
2Threonine2744
3Isoleucine2546
4Leucine5581
5Lysine5192
6Methionine+Cystine2540
7Phenylalanine+Tyrosine4773
8Valine3251
9Histidine1829

Điểm số

148

Điểm số về sự cân bằng và đầy đủ của các axit amin thiết yếu là rất cần thiết để đánh giá chất lượng của 1 nguồn protein, điểm số này trên 100 phản ánh nguồn protein này tốt, đáng dùng. Ngược lại nếu điểm số dưới 100 sẽ bị thiếu hụt 1 hoặc nhiều axit amin thiết yếu trong thành phần chúng theo khuyến nghị của FDA. Bảng trên chỉ ra khối lượng từng axit amin thiết yếu (mg) trong 100g protein của sản phẩm Thịt Cá Ngừ tươi sống giàu đạm tốt tim mạch

THÔNG TIN VỀ CALORIES

Nguồn DỰa trên 100g DV (%)
Tổng calories108 Kcal5%
- Từ tinh bột0 Kcal
- Từ chất béo8,6 Kcal
- Từ protein99,4 Kcal
- Từ cồn0 Kcal

THÔNG TIN CHI TIẾT AXIT AMIN

Axit amin Dựa trên 100g DV (%)
Tổng protein23,4 g47%
- Tryptophan262 mg
- Threonine1025 mg
- Isoleucine1077 mg
- Leucine1900 mg
- Lysine2147 mg
- Methionine692 mg
- Cystine251 mg
- Phenylalanine913 mg
- Tyrosine789 mg
- Valine1204 mg
- Arginine1399 mg
- Histidine688 mg
- Alanine1414 mg
- Aspartic acid2394 mg
- Glutamic acid3489 mg
- Glycine1122 mg
- Proline827 mg
- Serine954 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT VITAMIN

Vitamin Dựa trên 100g DV (%)
Vitamin A60 IU1%
Vitamin C1 mg2%
Vitamin D0 IU0%
Vitamin E0,5 mg2%
Vitamin K0,1 mg0%
Thiamin B10,4 mg27%
Riboflavin B20 mg0%
Niacin B39,8 mg49%
Vitamin B60,9 mg45%
Folate2 mcg0%
Vitamin B120,5 mcg8%
Pantothenic Acid B50,7 mg7%
Choline65 mg
Betaine-1 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT TINH BỘT

Carbonhydrate Dựa trên 100g DV (%)
Tổng số carb0 g0%
- Chất xơ Fiber0 g0%
- Chất đường Sugar0 g
- Đường Sucrose0 mg
- Đường Glucose0 mg
- Đường Fructose0 mg
- Đường Lactose0 mg
- Đường Maltose0 mg
- Đường Galactose0 mg

THÔNG TIN CHI TIẾT KHOÁNG CHẤT

Khoáng Chất Dựa trên 100g DV (%)
Calcium - Canxi16 mg2%
Sắt - Iron0,7 mg4%
Magie - Magnesium50 mg12%
Phốt pho - Phosphorus191 mg19%
Kali - Potassium444 mg13%
Natri - Sodium37 mg2%
Kẽm - Zinc0,5 mg3%
Đồng - Copper0,1 mg5%
Mangan - Manganese0 mg0%
Selen - Selenium36,5 mcg52%

THÔNG TIN CHI TIẾT CHẤT BÉO

Fat Dựa trên 100g DV (%)
Tổng số fat0,9 g1%
- Béo bão hòa0,2 g1%
- Trans fat0 g
- Cholesterol45 mg
- Chưa bão hòa đơn0,2 g
- Chưa bão hòa đa0,3 g
- Omega 3243 mg
- Omega 68 mg

THÔNG TIN DINH DƯỠNG KHÁC

Tên dinh dưỡng Dựa trên 100g DV (%)
- Chất cồn0 g
- Nước71 g
- Ash1,3 g
- Caffeine0 mg
- Theobromine0 mg
Là môt thực phẩm giàu protein và khoáng chất. Rất tốt cho tim mạch nhờ chứa hàm lượng chất béo omega cao, là 1 thực phẩm yêu thích dành cho GYMER bởi giá thành kinh tế và rất dễ tìm mua
Giá trị dinh dưỡng cá ngừ thực phẩm thể hình giàu protein tốt tim mạch

Xin chào những Gymer đang theo dõi chương trình! Hôm nay Hương tiếp tục cùng các bạn tìm hiểu về Giá Trị Dinh Dưỡng của Cá Ngừ.

Như các bạn cũng đã biết, cá là một nguồn thực phẩm tự nhiên không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Cho nên TheHinhOnline đã đưa ngay Cá Ngừ vào dự án Nutrition Facts về Giá Trị Dinh Dưỡng của Thực Phẩm Tự Nhiên.

Giá trị dinh dưỡng cá ngừ thực phẩm thể hình giàu protein tốt tim mạch

Protein có trong Cá Ngừ

Hàm lượng Protein có trong Cá Ngừ là 23,4g. Và dựa trên 3 chỉ tiêu để xác định được chất lượng của nguồn protein này, may mắn thay cả 3 chỉ tiêu đều cho chúng ta kết quả rất cao:

    PDCAAS = 1: Chứng tỏ đây là nguồn protein giàu acid amin mà cơ thể cần thiết cũng như sự hấp thu nguồn protein này vào cơ thể là rất cao.

    Chỉ số cân bằng và đầy đủ của các Acid Amin là 148, chỉ số này trên 100 cho thấy đây là nguồn dinh dưỡng rất tuyệt vời.

    Chỉ số BV = 75, chỉ số này tương đối cao cho thấy Cá ngừ chứa nhiều Acid Amin và khả năng giữ Nitrogen trong cơ thể rất cao giúp tổng hợp và phát triển cơ bắp tốt.

Quả thật đây là nguồn thực phẩm từ tự nhiên rất tốt mà chúng ta cần bổ sung ngay vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày!

Sự mất cân bằng giữa các chất trong Cá Ngừ

Bên cạnh đó, khi so các giá trị dinh dưỡng của Cá Ngừ với nhau thì không được đồng đều, nó cho chúng ta kết quả là 52. Đây là sự mất cân bằng giữa vitamin, khoáng chất hay protein và hầu như thực phẩm nào cũng gặp trường hợp này.

Trong Cá Ngừ rất giàu vitamin nhóm B, các bạn có thể tham khảo tại đường link để biết thêm chi tiết.

Hàm lượng Chất Béo của Cá Ngừ

Cá Ngừ có hàm lượng Chất Béo = 0,9g . Khác với Cá Ngừ thì Cá Thu chỉ chứa Chất Béo Chưa Bão Hòa (đây là loại chất béo tốt), còn trong Cá Ngừ chứa cả 2 loại chất béo là Chất Béo Bão Hòa (chất béo xấu) và Chất Béo Chưa Bão Hòa. Loại chất béo bão hòa này khi đi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu gây ra các bệnh như tắc nghẽn mạch máu, các bệnh về huyết áp, tim mạch,…

Ngoài ra khó tránh khỏi được hàm lượng cholesterol trong Cá Ngừ là 45mg, thấp hơn so với Cá Thu, đây cũng là lượng cholesterol tương đối cao và cả hàm lượng thủy ngân có trong cá ngừ không tốt cho sức khỏe. Một người bình thường nạp 1 ngày 300mg cholesterol là tối đa.

Giả sử nếu như bạn sử dụng thực phẩm từ tự nhiên như Cá Ngừ khi đem chế biến có thể giảm từ 23,4g protein xuống 20g protein. Bạn muốn 1 ngày bổ sung đủ 120g protein để phát triển cơ bắp thì bạn cần phải ăn 600g Cá Ngừ và bên cạnh đó bạn phải nhận thêm trên dưới 400mg cholesterol, trong khi đó ISO 100 chỉ cho bạn 25mg cholesterol mà thôi.

Hãy cẩn trọng với Natri

Tập thể hình không chỉ cần đến giá trị tăng cơ bắp, hình thể cũng như sắc đẹp nhưng bên cạnh đó chúng ta phải cần thêm sức khỏe nữa. Các bạn khi ăn Cá Ngừ cần chú ý đến hàm lượng cholesterol, chất béo bão hòa và cả hàm lượng Natri = 37mg, lượng muối này cũng hơi cao và nếu nạp nhiều muối vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng giữ nước. Đó cũng chính là lí do mà nước ngoài tế bào (nước dưới da) của bạn không đào thải được ra khỏi cơ thể, che đi độ nét của cơ bắp.

Khỏe và Đẹp - Mục tiêu hoàn hảo

Hương muốn nhấn mạnh một điều là ngoài protein và chất béo thì các bạn không nên bỏ qua vitamin và khoáng chất. Vì bạn nạp đủ vitamin, khoáng chất thì khả năng hấp thu, trao đổi chất và chuyển hóa thức ăn trong cơ thể sẽ rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn ăn rất nhiều protein chất lượng cao như thịt nạc heo, cá ngừ, cá thu,…mà lại thiếu đi lượng vitamin khoáng chất thì xương của bạn cũng sẽ gặp vấn đề, các chức năng của cơ thể và sự trao đổi chất sẽ kém thì bạn không hấp thu hết đượng nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể, sẽ khó mà tăng cơ được.

Cho nên để khỏe và đẹp thì cần phải quan tâm đến Protein, chất béo chưa bão hòa (Omega), vitamin và khoáng chất.

Buổi chia sẻ về Dinh Dưỡng của Cá Ngừ xin được phép dừng lại ở đây, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

Chú ý: Những số liệu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào những sản phẩm cụ thể, cách chế biến, bảo quản. Cách chỉ số, chỉ tiêu được chúng tôi tổng hợp phân tích từ các tổ chức có uy tín lớn của Hoa Kỳ, phần lớn dựa theo số liệu của FDA (U.S. Food and Drug Administration). Chúng tôi giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sự sao chép về website của các bạn không được sự đồng ý bằng văn bản từ THOL là bất hợp pháp và đơn vị thu thập nội dung chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu các bạn sử dụng các số liệu trên website này vào các mục đích riêng của các bạn.